Review vịnh Vĩnh Hy CỰC CHẤT CHO NGƯỜI MỚI ĐI LẦN ĐẦU

Tất bật trong ngày lễ lớn của dân tộc (Ảnh: Jamen Ivan)

Một trong những địa điểm HOT nhất ở Ninh Thuận hiện nay chính là vịnh Vĩnh Hy. Một nơi có vị trí đặc biệt trên cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam gồm vịnh Vĩnh Hy, biển Bình Tiên và đảo Bình Hưng. Một nơi xứng đáng với bình phẩm là “Đệ nhị vịnh Việt Nam”, đồng thời là “Đôi mắt biếc” của Ninh Thuận cũng như vườn quốc gia Núi Chúa (rừng khô hạn nhất Việt Nam). 

Vịnh Vĩnh Hy Ở ĐÂU: Vị trí, phương tiện và cung đường di chuyển

Được bao bọc bởi các dãy núi cao đâm thẳng ra biển tạo thành một lòng chảo, vịnh Vĩnh Hy thuộc địa phận thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 35km và sân bay Cam Ranh hơn 60km mất hơn 1h10.

Tại vị trí này, việc di chuyển trở nên rất dễ dàng với các phương tiện thông dụng đường bộ như taxi, xe máy, xe ôtô, … Cụ thể, nếu là người đi du lịch Vĩnh Hy lần đầu thì bạn có thể di chuyển theo hai hình thức. Một là đặt dịch vụ xe tham quan Ninh Thuận trọn gói. Hai là thuê xe ô tô tự lái tham quan Ninh Thuận, dịch vụ thuê xe máy. Riêng tại sân bay Cam Ranh, để di chuyển vào vịnh Vĩnh Hy bạn có thể đặt xe đưa đón sân bay. 

Bên cạnh các dịch vụ trên, nếu bạn chọn cách di chuyển đến Vịnh Vĩnh Hy bằng phương tiện tự túc thì có thể sử dụng google hoặc gợi ý cung đường sau:

  • Xuất phát từ trung trung tâm thành phố Phan Rang (khoảng cách 35km): Đường 16 tháng 4 (quảng trường 16 tháng 4) – vòng xoay công viên biển Bình Sơn – đường Yên Ninh – cầu Ninh Chữ – rẽ phải đi thẳng đường 702 – qua vườn nho Thái An, Hang Rái – theo bảng chi dẫn đến vịnh Vĩnh Hy.
  • Xuất phát từ hướng sân bay Cam Ranh (khoảng cách 60km): Theo hướng quốc lộ 1A vào địa phận Ninh Thuận – đến địa phận giao nhau giữa Khánh Hòa và Ninh Thuận thì rẽ trái đi thẳng – qua đồng cừu Suối Tiên – đi theo cung đường biển Bình Tiên, đảo Bình Hưng – theo bảng chỉ dẫn đến vịnh Vĩnh Hy.

Lưu ý: trên đường di chuyển bạn có thể sử dụng google map hoặc bảng chỉ dẫn.

Du lịch vịnh Vĩnh Hy CÓ GÌ HAY: Kinh nghiệm khám phá CHI TIẾT NHẤT 

Một chuyến du lịch tại vịnh Vĩnh Hy sẽ có rất nhiều điều để bạn trải nghiệm. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như trải nghiệm lặn ngắm san hô, mô tô nước, đi tàu đáy kính du ngoạn vịnh, lướt phao chuối, cano cao tốc, … hay trải nghiệm câu mực đêm, lửa trại và BBQ trên bãi biển. 

Đệ nhị vịnh Việt Nam - Vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: may_vien_du )
Đệ nhị vịnh Việt Nam – Vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: may_vien_du )

Song cùng với những điều này, trong chuyến du lịch vịnh Vĩnh Hy tại Ninh Thuận. Bạn còn được đặt chân đến tuyệt tác thiên nhiên Hang Rái, thủ phủ nho Việt Nam – vườn nho Thái An, tận mắt chiêm ngưỡng cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam gồm vịnh Vĩnh Hy, đảo Bình Hưng và biển Bình Tiên.

Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy chụp trên điểm cao huyền thoại (Ảnh: may_vien_du)
Toàn cảnh vịnh Vĩnh Hy chụp trên điểm cao huyền thoại (Ảnh: may_vien_du)

Đặc biệt, trong suốt thời gian đi tàu tham quan vịnh, bạn sẽ được ngắm núi rừng vườn quốc gia Núi Chúa – rừng khô hạn nhất Việt Nam, bên cạnh đó là hệ thống lưu trú resort Amanoi, resort lưu trú đắt nhất Việt Nam với mức giá tối thiểu từ 20,000,000 vnđ cho một đêm.

Redort Amanoi đẳng cấp 6 sao (Ảnh: ritahuynh1612)
Redort Amanoi đẳng cấp 6 sao (Ảnh: ritahuynh1612)

Điểm nhấn của vịnh Vĩnh Hy chính là những điều này. Nhưng chưa hết, điều hấp dẫn nhất của chuyến du lịch khi đến đây chính là mức giá vui chơi và ăn uống. Bạn nghĩ sao về điều này. Riêng với Review Ninh Thuận thì phải công nhận rằng, dịch vụ giá cả của các dịch vụ RẤT TỐT và CHẤT LƯỢNG, nhất là ăn uống của các món hải sản, hẳn là người đi du lịch nhưng chỉ trả ở mức trung bình cũng sẽ RẤT HÀI LÒNG.

Đi tàu du ngoạn vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: toloannguyenn)
Đi tàu du ngoạn vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: toloannguyenn)

Nói như vậy là để bạn hiểu rằng, đi du lịch với từ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG là có thật. Và điều không có thật đó không đâu khác chính là ở vịnh Vĩnh Hy.

Trên nhà bè vdu lịch vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: peopurple.97)
Trên nhà bè vdu lịch vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: peopurple.97)

Vài điều về dịch vụ tại vịnh Vĩnh Hy mà bạn cần biết. Thế nhưng, để kể hết tất cả những điều tuyệt vời nơi đây thì còn rất nhiều. Cảnh đẹp chẳng hạn, không cớ gì mà một nơi như vịnh Vĩnh Hy được bình phẩm là “Đệ nhị vịnh Việt Nam”, chỉ đứng sau Vịnh Hạ Long. Nếu để hiểu và giải thích vì sao lại như thế thì chỉ có đến đây bạn mới hiểu được. Và đây cũng chính là lý do vì sao mà cuộc đời nhất định bạn phải đến Ninh Thuận, đến vịnh Vĩnh Hy một lần.

Thưởng thức hải sản tại vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: ducstore_sneake)
Thưởng thức hải sản tại vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: ducstore_sneake)

Còn nhiều điều và nhiều điều nữa về Đệ nhị vịnh Việt Nam. Tuy nhiên, thay cho một lời kết nếu có dịp đến đây thì bạn đừng quên lên điểm cao huyền thoại để ngắm toàn cảnh vịnh, cũng như chụp một kiểu ảnh kỷ niệm cho chuyến du lịch tại đây.

Ăn gì khi đi du lịch Vịnh Vĩnh Hy Ninh Thuận?

Vốn là điểm du lịch biển, nổi tiếng với nhiều hải sản tươi sống, chất lượng được nhiều người yêu thích. Do đó mà khi đến đây, làm gì làm bạn nhất định phải thử các hải sản ở đây một lần. Và tất nhiên, giá cả và chất lượng ở đây thì rất yên tâm, đúng chất với ba từ NGON, BỔ, RẺ. Đặc biệt là tôm hùm, chỉ từ 1.000.000 vnđ là đủ làm bạn hài lòng.

Du lịch Vịnh Vĩnh Hy nên lưu trú Ở ĐÂU, KHU VỰC NÀO?

Khu vực trung tâm thành phố Phan Rang, khu vực đường Yên Ninh và khu vực Vịnh Vĩnh Hy là những nơi có rất nhiều khách sạn đẹp, giá rẻ, vị trí rất thuận tiện. Tùy theo ý thích của bạn mà có thể chọn điểm lưu trú của mình trong ba khu vực này. Tuy nhiên, thông thường một chuyến du lịch vịnh Vĩnh Hy, nhiều người sẽ chọn các khách sạn trong khu vực trung tâm thành phố Phan Rang hoặc khu vực Ninh Hải để dễ cho việc khám phá thành phố Phan Rang về đêm.

Kinh nghiệm đặt dịch vụ du lịch Vĩnh Hy UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Tính đến thời điểm hiện tại, ở vịnh Vĩnh Hy nói riêng cũng như Ninh Thuận nói chung có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ du lịch. Thông qua các thông tin tìm hiểu trên online, bạn có chọn và các dịch vụ với nhiều mức giá khác nhau. 

Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến hành trình được trọn vẹn, nhiều niềm vui và giá cả sử dụng HỢP LÝ, CHẤT LƯỢNG thì bạn có thể truy cập Tourdulichninhthuan.vn – Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến số 1 Ninnh Thuận.

Trên Tourdulichninhthuan.vn, bạn dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết cho một chuyến du lịch Ninh Thuận, đồng thời bên cạnh đó là các dịch vụ đi kèm như tour du lịch, phòng khách sạn, thuê xe tham quan Ninh Thuận, thuê xe đón tiễn sân bay Cam Ranh, … với mức giá TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Vài lưu ý cần biết khi du lịch vịnh Vĩnh Hy

  • Thời điểm lý tưởng đi du lịch Vĩnh Hy rơi vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 10, trong đó thời gian đẹp và nhộn nhịp nhất là từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9. Ngoài ra, dịp tết từ mùng 2 đến mùng 10 cũng là lúc thích hợp để đi du lịch Vĩnh Hy.
  • Nên tìm hiểu và đặt dịch vụ tại vịnh Vĩnh Hy ít nhất trước 1 ngày.
  • Vịnh Vĩnh Hy và đảo Bình Hưng là hai điểm gần nhau. Tuy nhiên, chỉ nên chọn một trong hai để kết hợp với Hang Rái và vườn nho Thái An thành một lịch trình như ý.
  • Đặt tour trọn gói 1 ngày là điều cần nếu như đi lần đầu hay không có nhiều thời gian cho chuyến đi tự túc. Chi tiết tour Vĩnh Hy 1 ngày xem tại đây.
  • Vì là điểm du lịch biển nên tuyệt đối không đi vào ngày ảnh hưởng bão và mùa gió của Ninh Thuận (từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 1 năm sau).
  • Yên tâm về mức giá của các dịch vụ ở đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908191545