Du lịch Ninh Thuận nên đi MÙA NÀO, THÁNG MẤY là đẹp?

Ninh Thuận CÓ GÌ HAY? Du lịch Ninh Thuận nên ĐI MÙA NÀO? Tháng mấy là thời điểm THÍCH HỢP để đi du lịch Ninh Thuận? … Nếu bạn đang quan tâm những điều này cho chuyến đi sắp tới của mình là bài viết dưới đây KHÔNG THỂ BỎ LỠ.

Ninh Thuận CÓ GÌ HAY?

Nằm về phía Nam dải đất duyên hải miền Trung với địa hình ba mặt giáp núi và một mặt giáp biển. Ninh Thuận được biết đến như một trung tâm du lịch trọng điểm của miền Trung khi phía Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa (cách sây Cam Ranh khoảng chừng 65km); phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng (cách thành phố Đà Lạt gần 70km), phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận và phía Đông giáp biển Đông.

Vườn nho Thái An Ninh Thuận (Ảnh: duyen.bapbi)
Vườn nho Thái An Ninh Thuận (Ảnh: duyen.bapbi)

Bản thân Ninh Thuận cũng là nơi cuốn hút bởi nhiều tài nguyên và cảnh quan hoang sơ. Vài trong số đó có thể kể đến các bãi tắm nổi tiếng như Bình Sơn, Ninh Chữ, Bình Tiên, Cà Ná, … các đồi cát rộng lớn gồm Sơn Hải, Nam Cương, Mũi Dinh. Đặc biệt là nhiều điểm đến, trải nghiệm thú vị như vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn nho Thái An, cánh đồng muối Đầm Vua, cánh đồng điện gió Đầm Nại, cánh đồng điện gió Mũi Dinh, làng mông cổ Tanyoli, đồi cát Mũi Dinh – Sơn Hải.

Hang Rái Ninh Thuận (Ảnh: bao_van1903)
Hang Rái Ninh Thuận (Ảnh: bao_van1903)

Không những vậy, nơi đây còn bảo tồn nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm. Nhiều tháp Chăm như Hà Lai (khoảng IX), đền tháp Po Klong Garai (khoảng cuối TK XIII – đầu TK XIX) và đền tháp Po Rome (khoảng cuối thế kỷ XII) vẫn còn nguyên vẹn sau hàng trăm năm xây dựng.

Đền tháp Po Rome (Ảnh: Jamen Ivan)
Đền tháp Po Rome (Ảnh: Jamen Ivan)

Ngoài ra Ninh Thuận còn có hai vườn quốc gia là Núi Chúa và Phước Bình. Trong đó, vườn quốc gia Núi Chúa được xem là rừng khô hạn nhất cả với nhiều điểm nhấn đặc trưng trong vị trí địa lý cũng như hệ sinh thái động, thực vật đa dạng. Bằng những điều này có thể hiểu vì sao trong những năm trở lại đây, Ninh Thuận được xem như một địa điểm mới, đáng đến tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đi tàu du ngoạn vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: toloannguyenn)
Đi tàu du ngoạn vịnh Vĩnh Hy (Ảnh: toloannguyenn)

ĐI NINH THUẬN THÁNG MẤY LÀ ĐẸP?

Ninh Thuận chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới Xavan cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, do đó mà nơi đây phân 2 mùa rõ rệt: mùa khô và mùa mưa. Cụ thể, mùa mưa bắt đầu từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 10, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 9 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 26-27 độ C, lượng mưa trung bình 700–800 mm.

Làng mông cổ Ninh Thuận (Ảnh: ariel__le)
Làng mông cổ Ninh Thuận (Ảnh: ariel__le)

Từ điều này, thời gian thích hợp để đi du lịch Ninh Thuận rơi vào khoảng thời gian từ đầu tháng 3 đến tháng 11. Thời gian này Ninh Thuận ít mưa, nhiều nắng và ít chịu tác động từ các cơn gió lớn thổi từ biển vào cũng như từ trên núi xuống. Tuy nhiên, để đảm bảo hơn cho chuyến hành trình, trước khi bắt đầu chuyến đi, bạn nên xem dự báo thời tiết Ninh Thuận thông qua báo đài.

DU LỊCH NINH THUẬN NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC?

“Du lịch Ninh Thuận: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC”, cũng là điều được nhiều người cân nhắc khi đi lần đầu. Vậy, du lịch Ninh Thuận: NÊN MUA TOUR HAY ĐI TỰ TÚC? 

Thật ra điều này không khó, vì nó phụ thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi người. Nếu mua tour trọn gói, thông qua nhiều hình thức khác nhau, bạn có thể đặt tour tại điểm đến theo yêu cầu của mình. Thông tin chi tiết bạn có thể XEM TẠI ĐÂY.

Đó là việc mua tour trọn gói. Riêng với đi tự túc, thì bạn có thể tìm kiếm những thông tin du lịch Ninh Thuận cần thiết cho chuyến đi trên Tourdulichninhthuan.vn – Website đặt dịch vụ du lịch trực tuyến số 1 Ninh Thuận.

VÀI LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH NINH THUẬN?

 • Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn nho Thái An, xã đảo Bình Hưng, cánh đồng cừu An Hòa, cánh đồng muối Đầm Vua, cánh đồng điện gió Đầm Nại, chợ Nại, cánh đồng điện gió Mũi Dinh, làng mông cổ Tanyoli, đồi cát Mũi Dinh, đền tháp Po Klong Garai, làng gốm Bàu Trúc, Trùng Sơn Cổ Tự, Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, … là những điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận.
 • Đa phần các điểm du lịch nổi tiếng của  Ninh Thuận tập trung trên 3 cung đường chính gồm: 701, 702, 702.
 • Các điểm du lịch trên mỗi cung đường tương đối nằm gần nhau, bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài review trên Review Ninh Thuận.
 • Đặc trưng khí hậu Ninh Thuận là nắng và gió. Do đó trong chuyến đi bạn nên sử dụng trang phục nhẹ, dễ di chuyển, có độ chống nắng cao.
 • Nếu đi du lịch Ninh Thuận tự túc, bạn nên lên cho mình một lịch trình cụ thể, hợp lý.
 • Ninh Thuận cách sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) 60km, mất hơn 1h để di chuyển. Việc di chuyển có thể sử dụng taxi hoặc dịch vụ đón tiễn sân bay cam Ranh. XEM TẠI ĐÂY.
 • Vì là tỉnh nằm giữa Lâm Đồng, Khánh Hòa và Bình Thuận nên một chuyến du lịch Ninh Thuận bạn có thể kết hợp thêm các điểm được đề cập.
 • Mã vùng điện thoại ở Ninh Thuận là (0259) 3.
 • Con người Ninh Thuận rất chân chất và mến khách, nên khi gặp vấn đề gì về thông tin cũng như thắc mắc, bạn cứ thoải mái hỏi người dân nơi đây.
 • An ninh ở Ninh Thuận tương đối tốt. Giá cả các dịch vụ du lịch cung ứng tại điểm đa phần được niêm yết, quan trọng là chất lượng đảm bảo, không chặt chém, không gian lận. Đây là điều mà bạn có thể an tâm khi sử dụng.
 • Hạn chế đến Ninh Thuận vào những ngày gió to, ảnh hưởng bão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908191545