Điện gió Mũi Dinh Ninh Thuận có gì đẹp, cuốn hút khách?

Một trong số những địa điểm tại Ninh Thuận được yêu thích nhất hiện nay chính là cánh đồng điện gió Mũi Dinh. Một cánh đồng bao la, rộng lớn với hàng chục cây điện gió cao to, khổng lồ. Một nơi mà chắc chắn trong chuyến hành trình khám phá Mũi Dinh, Tanyoli nhất định bạn phải ghé đến một lần.

Cánh đồng điện gió Mũi Dinh Ở ĐÂU? DI CHUYỂN ĐẾN ĐÂY NHƯ THẾ NÀO?

Nằm về phía Nam trung tâm thành phố Phan Rang khoảng chừng 30km, cánh đồng điện gió Mũi Dinh hiện thuộc địa phận xã Sơn Hải, huyện Thuận Nam. Tại vị trí này, việc di chuyển bạn có thể sử dụng các phương tiện thông dụng của đường bộ như xe máy, ôtô, taxi, … Về cung đường thì có thể sử dụng tính năng chỉ đường của Google map, bảng chỉ dẫn ven đường hoặc đi theo hướng dẫn sau:

Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Phan Rang (công viên 16 tháng 4): đường 16 tháng 4 – bạn đi thẳng đến vòng xoay công viên biển Bình Sơn, sau đó rẽ phải đi vào đường Võ Nguyên Giáp – tiếp tục đi qua cầu An Đông –  vào cung đường ven biển Ninh Thuận đi thẳng là đến  cánh đồng điện gió Mũi Dinh.

  • Lưu ý: Từ cánh đồng điện gió di chuyển thêm 4km nữa là đến Khu du lịch dã ngoại Tanyoli (làng mông cổ Tanyoli); tiếp tục thêm 4km là đến  đồi cát Mũi Dinh (nơi có bãi Tràng và hải đăng cổ Mũi Dinh) và cung đường ven biển đẹp nhất miền Trung: Mũi Dinh – Sơn Hải – Cà Ná.

Riêng nếu xuất phát từ hướng Sài Gòn – Ninh Thuận thì khi đến địa phận Ninh Thuận, ngay QL1A Cà Ná, bạn rẽ phải đi theo hướng đường ven biển Ninh Thuận – tiếp tục đi thẳng qua Mũi Dinh, làng mông cổ Tanyoli – đến cánh đồng điện gió Mũi Dinh.

Cánh đồng điện gió Mũi Dinh Ninh Thuận CÓ THẬT SỰ ĐẸP?

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Ninh Thuận có 2 cánh đồng điện gió. Cánh đồng điện gió Đầm Nại thuộc địa phận huyện Ninh Hải và cánh đồng điện gió Mũi Dinh thuộc địa phận huyện Thuận Nam. Hiện cả hai đang là hai điểm đến cuốn hút của nhiều người, đồng thời là nơi quan trọng trong kế hoạch phát triển và đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm tái tạo năng lượng điện của quốc gia.

Nhá hàng nghé cánh đồng điện gió Mũi Dinh (Ảnh: Thành Hussein)
Nhá hàng nghé cánh đồng điện gió Mũi Dinh (Ảnh: Thành Hussein)

Sơ nét vài điều về hai cánh đồng điện gió Ninh Thuận. Riêng với cánh đồng điện gió Mũi Dinh thì đây không phải là nơi tham quan, trải nghiệm và giữ khách trong khoảng thời gian dài. Mà ngược lại, đây chỉ là nơi dừng chân bên đường để check in, săn ảnh trong chuyến hành trình khám phá làng mông cổ Tanyoli và đồi cát Mũi Dinh – Sơn Hải.

Tung bay giữa trời điện gió (Ảnh: Thành Hussein)
Tung bay giữa trời điện gió (Ảnh: Thành Hussein)

Ngoài điều này, cánh đồng điện gió Mũi Dinh còn là nơi có vị trí đặc biệt trên cung đường ven biển đẹp nhất nhì miền Trung. Bản thân cánh đồng điện gió Mũi Dinh cũng là nơi có nhiều cảnh sắc hoang sơ khi tọa lạc trên địa hình kết hợp giữa đồi núi, đồng bằng và biển cả. Đây chính là lý do vì sao mà đồi cát Mũi Dinh trở thành điểm cuốn hút trên cung đường du lịch 702.

Đúng là một nơi check in tuyệt vời (Ảnh: Thành Hussein)
Đúng là một nơi check in tuyệt vời (Ảnh: Thành Hussein)

Bằng những điều này khi đến đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian rộng lớn để quan sát ngắm nhìn một cánh đồng với sự hiện diện của hàng chục cây điện khổng lồ. Được tung tăng, chạy nhảy giữa đất trời để săn cho mình các bức ảnh đẹp nhất. Quan trọng hơn, đây là dịp biến mình thành người tí hon để đối đầu với kẻ khổng lồ như trong tiểu thuyết Đôn kihôtê của văn sĩ người Tây Ban Nha Miguel de Cervantes Saavedra.

Bình yên một chiều đầy nắng (Ảnh: Thành Hussein)
Bình yên một chiều đầy nắng (Ảnh: Thành Hussein)

Chưa dừng lại, tại cánh đồng điện gió bạn còn dịp ngắm nhìn hệ thống điện năng lượng mặt trời bao la. Cái hay của điện năng lượng mặt trời này chính là được thiết kế và lắp đặt như những làn sóng nối tiếp nhau. Do đó mà khi quan sát, bạn có cảm giác như lạc giữa biển cả mênh mông, đầy thú vị.

Du lịch Ninh Thuận nhất định phải đến đây một lần (Ảnh: Thành Hussein)
Du lịch Ninh Thuận nhất định phải đến đây một lần (Ảnh: Thành Hussein)

Và tất nhiên, khi đứng tại cánh đồng điện gió rộng lớn, hình ảnh về một xã Xuân Hải bình yên, năm cách biệt hoàn toàn với khu dân cư sẽ làm bạn gợi nhớ và liên tưởng bao điều. Qua đó cũng giúp bạn hiểu hơn về văn hóa, cuộc sống, con người và khí hậu đặc trưng của Ninh Thuận.

Thời điểm lý tưởng đi cánh đồng điện gió Mũi Dinh Ninh Thuận

Vốn là điểm không chịu ảnh hưởng nhiều từ khí hậu nên vì vậy mà bạn có thể đến đây vào bất kỳ lúc nào. Có nhiều khung giờ, nhưng theo kinh nghiệm buổi sáng từ 6h30 – 11h00 và buổi chiều từ 15h00 – 17h30 là đẹp nhất. Ngoài hai khung giờ này, bạn cũng lưu ý là hạn chế đến đây những ngày mưa và gió của Ninh Thuận.  Thông thường là từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 1 năm sau.

Vài lưu ý cần biết khi đi cánh đồng điện gió Mũi Dinh Ninh Thuận

  • Trong quá trình tham quan cánh đồng điện gió Mũi Dinh, tuyệt đối không đến những biển cấm nguy hiểm.
  • Không leo trèo lên những cây điện gió khi chưa có sự cho phép.
  • Hạn chế tham quan cánh đồng điện gió trong khung giờ từ 11h30 – 14h00, vì trời lúc này rất nắng.
  • Nên kết hợp làng mông cổ Tanyoli và đồi cát Mũi Dinh để thành một lịch trình trọn vẹn.
  • Đây là tham quan, check in không thu phí, đồng thời là nơi không giới hạn thời gian tham quan.
  • Cánh đồng điện gió là nơi không dành cho cắm trại, dã ngoại. BẠN NÊN CHÚ Ý.
  • Tham khảo thêm các thông tin trên Reviewninhthuan.com để có chuyến đi như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908191545