Chợ đêm Ninh Thuận CÓ GÌ HAY, CUỐN HÚT DU KHÁCH?

Về đêm Ninh Thuận CÓ GÌ VUI hay về đêm Ninh Thuận NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ, CHƠI GÌ là câu hỏi được nhiều người đề cập. Vậy về đêm Ninh Thuận CÓ GÌ VUI, NÊN ĐI ĐÂU, LÀM GÌ, CHƠI GÌ? Để trả lời cho điều này, Review Ninh Thuận xin gợi ý một điểm đến được nhiều người yêu thích, CHỢ ĐÊM PHAN RANG.

Chợ đêm Ninh Thuận Ở ĐÂU, DI CHUYỂN NHƯ THẾ NÀO?

Chợ đêm Ninh Thuận hay chợ đêm du lịch là địa điểm vui chơi, mua sắm và trải nghiệm ẩm thực địa phương nổi tiếng của Ninh Thuận. Chợ có vị trí nằm ngay sau lưng quảng trường 16 tháng 4, thuộc khu kinh tế Đông Bắc Phan Rang (K1) nên rất dễ di chuyển. 

Cụ thể, tại bất kỳ điểm lưu trú nào của khu vực trung tâm thành phố Phan Rang, đường Yên Ninh (con đường của những resort hay trung tâm huyện Ninh Hải), bạn có thể sử dụng taxi để di chuyển hoặc bật google map nếu di chuyển bằng xe máy hoặc xe riêng.

CHỢ ĐÊM NINH THUẬN CÓ GÌ HAY, CUỐN HÚT DU KHÁCH?

Thông thường khi nhắc đến chợ đêm Ninh Thuận, nhiều người vẫn hay nói vui, đến đây chủ yếu ăn đã rồi về. BẠN NGHĨ SAO VỀ ĐIỀU NÀY. Riêng với Review Ninh Thuận cảm nhận thì thực tế là như vậy. 

Về đêm tại chợ đêm Ninh Thuận không có quá nhiều hoạt động như những chợ đêm nổi tiếng. Hay nói đúng hơn, chợ đêm Ninh Thuận là nơi vui chơi, giải trí nhẹ nhàng sau một ngày bộn bề với công việc. 

Nói như vậy là khi đến đây, bạn và gia đình hay bạn bè có thể lang thang tìm đến các giang hàng chuyên về ẩm thực để thưởng thức nhiều món ngon, nổi tiếng của Ninh Thuận. Có thể là bánh căn, bánh xèo, bánh tráng nướng, bò nướng lá lốt, nem chua nướng, nướng cuốn bánh tráng rau xanh, bún đậu mắm tôm, … rất nhiều mà bạn có thể tìm thấy ở chợ đêm Ninh Thuận.

Tuy nhiên, đây chỉ là những món ăn vặt của các bạn trẻ. Nếu thật sự muốn biết ẩm thực Ninh Thuận có gì ngon thì phải nhắc đến các món trứ danh như thịt dê, thị cừu, thì bò, dông cát, … được chế biến với đa dạng kiểu cách thì phải chịu khó di chuyển lên khúc hàng quán của đường Trần Quang Diệu (ngay khúc cổng chào chợ đêm, cách 10 mét).

Cùng với chuyên mục ẩm thực, chợ đêm Ninh Thuận còn được biết đến là nơi mua sắm thời trang sôi động. Tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất khoảng 20 ki ốt tại chợ đêm chuyên về kinh doanh quần áo, giày dép, đồ lưu niệm và trang sức cho cả nam và nữ. Giá rất tốt và chất lượng. Nếu bạn là tín đồ mua sắm thì có thể tìm mua cho mình vài món ở đây để về làm quà cho người thân hay bạn bè.

Ngoài những điều này, chợ đêm Ninh Thuận còn tạo sức hút bởi vị trí nằm ngay sau lưng công viên quảng trường 16 tháng 4 và là điểm nối của nhiều con đường ăn uống khác của khu K1. Với điều này mà một chuyến đến chợ đêm, du khách có thể kết hợp vui chơi, giải trí ở công viên quảng trường 16 tháng 4 hoặc di chuyển đến những nơi nhộn nhịp được nhiều bạn trẻ tìm đến để hiểu hơn về cuộc sống về đêm của Ninh Thuận.

Vài lưu ý cần biết khi tham quan chợ đêm Ninh Thuận

  • Chợ đêm Ninh Thuận bắt đầu hoạt động từ 17h00 và kết thúc vào lúc 22h00.
  • Thời gian lý tưởng tham quan chợ đêm Ninh Thuận là từ sau 7h30.
  • Bảo quản tài sản cá nhân là điều nên lưu ý trong suốt quá trình, vui chơi, giải trí ở đây.
  • Xung quanh khu chợ đêm có rất nhiều bãi giữ xe, nếu đi xe riêng thì bạn nên lưu ý điều này.
  • Chợ đêm Ninh Thuận không phân theo khu vực mà chỉ nằm trên một con đường duy nhất.
  • Đa phần các giang hàng ở chợ đêm chủ yếu kinh doanh về đồ lưu niệm, quần áo thời trang và ẩm thực với nhiều món ăn vặt là chính. Nếu bạn muốn thưởng thức đặc sản Ninh Thuận đúng nghĩa thì nên di chuyển lên khu vực hàng quán phía trên, đối diện cổng chào chợ đêm.
  • Xung quanh chợ đêm Ninh Thuận là nhiều con đường nổi tiếng về ăn uống, đặc biệt là các con đường trong khu K1. Nếu muốn thấy hết vẻ sôi động của Phan Rang khi về đêm thì không nên ở chợ đêm quá lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908191545